Bài 1: Mộc nhĩ đen 60g, biển đậu 60g. Cách làm: hai thứ sấy khô, tán thành bột mịn đựng trong lọ kín dùng dần. Uống mỗi ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 9g. Công dụng: Kiện tỳ dưỡng huyết, làm giảm đường huyết, dùng thích hợp cho những người bị tiểu đường.
Cháo bí đỏ, đậu xanh.
Bài 3: Đậu phụ 100g, mướp đắng 150g, dầu lạc và gia vị vừa đủ. Mướp đắng rửa sạch, bỏ ruột và hạt, thái miếng; cho dầu lạc vào chảo đun nóng già rồi bỏ mướp đắng vào xào cho đến khi gần chín thì cho tiếp đậu phụ vào, đun to lửa một lát là được, chế đủ gia vị, ăn nóng mỗi ngày một lần. Công dụng: Thanh nhiệt, làm hết khát, hạ đường huyết, dùng cho người tiểu đường thuộc thể táo nhiệt (miệng khô họng khát, gầy yếu, đại tiện táo, hay có cảm giác sốt nhẹ về chiều).
Bài 4: Đậu đen 30g, hoàng tinh 30g, mật ong 10g. Đậu đen và hoàng tinh rửa sạch rồi đem hầm kỹ trong 2 giờ, cho mật ong vào quấy đều là được. Ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần một bát nhỏ. Công dụng: Làm giảm mỡ máu và hạ huyết áp, dùng cho người bị bệnh đái tháo đường thể chất hao gầy, ăn nhiều mau đói.
Bài 5: Đậu phụ 200g, nấm rơm 100g, dầu đậu tương và gia vị vừa đủ. Đậu phụ thái miếng, nấm rơm rửa sạch. Cho dầu đậu tương vào chảo đun nóng già rồi cho đậu phụ và nấm vào xào to lửa một lát là được, chế đủ gia vị, ăn nóng. Công dụng: Trừ mỡ giảm béo, rất thích hợp cho những người bị bệnh đái tháo đường có béo bệu, tăng huyết áp và bệnh lý động mạch vành tim.
Biển đậu.
Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn
đại lý vé máy bay eva tại tphcm
giá vé máy bay đi mỹ giá rẻ
hãng korean airlines
vé máy bay đi mỹ giá rẻ
Vé máy bay đi canada
Cuoc Doi La Nhung Chuyen Di
Ngau Hung Du Lich
Kien Thuc Du Lich